Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ máy bay Nga gặp nạn

Một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia của Inđônêxia (Basarnas) cho biết, hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ máy bay của Nga rơi tại Inđônêxia sẽ kết thúc trong ngày 14/5 theo kế hoạch.

 

Người đứng đầu Basarnas, Phó Đô đốc Daryatmo cho biết, các đội cứu hộ đã tìm kiếm toàn bộ hiện trường, nơi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bị rơi, tại vùng núi Salak, thuộc huyện Bogor, tỉnh Tây Java. Một trong các đội cứu hộ đã vào tận một khu vực gần với những mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay xấu số, nhưng trong ngày 13/5, các đội cứu hộ đã phải tạm ngừng công việc tìm kiếm vì thời tiết xấu. Đến nay đã có 18 túi đựng các thi thể đã được đưa tới Bệnh viện Cảnh sát R. Sukanto, thuộc quận Đông Giacácta để nhận dạng. Nhiều quan chức Inđônêxia đã khẳng định rất ít khả năng có hành khách sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.

 

Công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn này kết thúc vào ngày 14/5. Ảnh: THX/TTXVN.

 

Trong một diễn biến mới nhất, phóng viên TTXVN tại Giacácta dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Inđônêxia (KNKT), ông Tatang Kurniadi cho biết, hộp đen của chiếc máy bay xấu số trên đã được định vị, song vẫn chưa lấy được do bị chôn vùi dưới các mảnh vỡ của máy bay. Theo ông Cuaniađi, việc tìm kiếm hộp đen gặp rất nhiều khó khăn do điều điều kiện địa hình phức tạp và thời tiết rất xấu, trong khi nhiều mảnh vỡ máy bay còn nằm trên cây, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ.

 

Chiếc Sukhoi Superjet 100 của Nga mang theo 45 hành khách trên boong đã biến mất khỏi màn hình rađa vào lúc 2h33 ngày 9/5 và đến 9h15 sáng ngày 10/5, trực thăng cứu hộ đã phát hiện thấy địa điểm máy bay rơi. Những người thiệt mạng trong vụ tai nạn này gồm 45 hành khách và 5 phi hành gia, trong đó có 8 người Nga, 2 công dân Italia, một người Pháp và một người Mỹ, còn lại là người Inđônêxia.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản