Italy và Slovenia gia hạn kiểm soát biên giới thêm 6 tháng

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 22/5, Bộ Nội vụ Italy thông báo các biện pháp kiểm soát ở biên giới nước này với Slovenia sẽ được gia hạn thêm 6 tháng vì lý do an ninh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Slovakia gác tại trạm kiểm soát tại khu vực biên giới gần Rajka (Hungary) và Cunovo (Slovakia). Ảnh tư  liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Piantedosi đã điện đàm với người đồng cấp Slovenia Bostjan Poklukar để thảo luận về kế hoạch gia hạn kiểm soát biên giới, một phần có liên quan đến việc Italy đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7).

Tháng 10/2023, Italy đã đình chỉ thỏa thuận Schengen và áp dụng lại các biện pháp kiểm soát trên khu vực biên giới với Slovenia để đối phó tình trạng “gia tăng các điểm nóng khủng hoảng ở biên giới châu Âu, đặc biệt là sau khi bùng phát xung đột Hamas-Israel”.

Cùng ngày, Slovenia tuyên bố sẽ kéo dài thời gian kiểm soát biên giới với Hungary và Croatia thêm 6 tháng do tình hình an ninh ngày càng tồi tệ ở Trung Đông. Bộ trưởng nêu rõ: “Công tác kiểm soát sẽ tập trung vào nhiệm vụ ngăn chặn khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và tội phạm xuyên biên giới”.

Dương Hoa (TTXVN)
Đức thiết lập kiểm soát biên giới trước thềm EURO 2024
Đức thiết lập kiểm soát biên giới trước thềm EURO 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau khi các nước châu Âu trong đó có Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố sau vụ tấn công khủng bố ở Nga, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser vừa cho biết Đức cũng sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời ở tất cả các tuyến biên giới của Đức để ngăn chặn những phần tử bạo lực có thể xâm nhập vào nước này trước thềm Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 (EURO 2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN