Italia phá vỡ âm mưu khủng bố Giáo đường Do Thái

Ngày 15/3, tại thành phố Brescia thuộc vùng Lombardy, cảnh sát Italia đã bắt giữ một đối tượng tình nghi đang lên kế hoạch tấn công khủng bố một Giáo đường Do Thái ở thành phố Milan.

Hãng tin ANSA cho biết, đối tượng người Marốc, 20 tuổi, sống ở Italia từ năm 6 tuổi, cũng bị tình nghi đã lập các trang Facebook bí mật để cung cấp những thông tin về huấn luyện chế tạo bom và vũ khí cho các phần tử khủng bố. Cảnh sát đã phát hiện trong máy tính của nghi can những bằng chứng về kế hoạch tấn công Giáo đường Do Thái tại Milan. Để tiến hành kế hoạch tấn công, đối tượng này đã tìm hiểu rất kỹ công tác đảm bảo an ninh của Giáo đường Do Thái. Các nhân viên điều tra cũng đã chặn được nhiều thư điện tử tình nghi, trong đó nghi can mang quốc tịch Marốc này có đề cập đến một "sứ mệnh thánh chiến".

Mặc dù chưa có thêm đối tượng tình nghi nào bị bắt giữ, nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng đối tượng tình nghi khủng bố trên đang có những đồng phạm hoạt động ở Italia. Hiện cảnh sát Italia đang hợp tác với các nhà chức trách ở Anh và Mỹ để mở rộng cuộc điều tra về những mối quan hệ của đối tượng tình nghi khủng bố trên. Cảnh sát Luân Đôn cũng đã bắt giữ một phụ nữ có quan hệ với đối tượng này.

Ngự Bình (P/v TTXVN tại Italia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản