IS hành quyết một phụ nữ Syria 65 tuổi

Hãng tin AFP của Pháp ngày 9/8 đưa tin, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã hành quyết thêm một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25/7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Chú thích ảnh
Cờ của IS tại thành phố al-Qaim,Iraq, gần biên giới Syria ngày 3/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Con tin bị giết hại là một phụ nữ người Syria 65 tuổi, bị bắt cóc cùng hơn 30 người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em sống trong một ngôi làng ở Sweida. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh IS đang tìm cách thương lượng với Chính phủ Syria, Nga về việc trao đổi số con tin nói trên với các tay súng thánh chiến đang bị chính quyền Damacuss giam giữ.

Người đứng đầu trang web Sweida 24 Nour Radwan cho biết đoàn đàm phán của Chính phủ Syria đã nhận được những bức ảnh về con tin thứ 2 bị hành quyết. Trước đó, ngày 5/8, trang web Sweida 24 đưa tin IS đã giết hại con tin đầu tiên là một sinh viên, 19 tuổi.

Như vậy, cho đến nay, còn ít nhất 13 phụ nữ và 15 trẻ em đang bị IS bắt giữ làm con tin. Hiện, không có bất cứ thông tin gì về tình trạng sức khỏe của số con tin này. Song, theo ông Radwan, IS liên tục đưa con tin tới các địa điểm giam giữ khác nhau nhằm tránh bị phát hiện.

Bất chấp các lực lượng của Chính phủ Syria đã đánh bật IS ra khỏi một số thành phố lớn ở miền Đông nước này hồi năm ngoái, nhưng nhóm khủng bố này vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây thương vong lớn cho binh lính quân đội, cũng như các tay súng ủng hộ chính phủ.

TTXVN/Báo Tin tức
IS hành quyết một con tin bị bắt cóc tại miền Nam Syria
IS hành quyết một con tin bị bắt cóc tại miền Nam Syria

Trang tin Sweida24 của Syria ngày 5/8 đưa tin, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã hành quyết một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25/7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syroa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN