Iran tập trận tên lửa

Theo hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) nước này bắt đầu tiến hành cuộc tập trận tên lửa mang tên "Great Prophet 7" (Nhà Tiên tri Vĩ đại 7) từ ngày 2/7. Đây là cuộc tập trận tên lửa đất đối đất kéo dài 3 ngày và do sư đoàn không quân của IRGC tiến hành tại nhiều khu vực của Iran.

 

Tên lửa Iran được bắn thử trong cuộc tập trận hồi năm ngoái. Nguồn: Internet.

 

Tư lệnh sư đoàn, Chuẩn tướng Ali Hajizade nói với báo giới rằng trong cuộc tập trận này, các loại tên lửa tầm ngắn, tầm trung và tầm xa của Iran sẽ nhắm bắn hơn 100 mục tiêu giả định tại vùng sa mạc Kavir, miền Trung nước này. Các mục tiêu giả định có đặc điểm tương tự căn cứ không quân của một số nước. Cụ thể, trong lần tập trận này, Iran sẽ bắn thử 2 loại tên lửa đạn đạo, gồm tên lửa Qiam có tầm bắn khoảng 500 km (nhưng theo báo chí nước này, Qiam có thể bắn xa tới 750 km); và tên lửa chống tàu ngầm Khalij Fars với tầm bắn 300 km.

 

Hiện tại tên lửa Shabah-3, có thể bắn xa 2.000 km, được coi là loại tên lửa đạn đạo có tầm bắn xa nhất của Iran, song Tướng Hajizade không cho biết tên lửa này có được đưa ra bắn trong cuộc tập trận này hay không.

 

Cuộc tập trận trên được coi là hành động cảnh báo của Iran nhằm vào một số nước đang đe dọa sử dụng hành động quân sự nếu chiến dịch ngoại giao đòi Iran hủy bỏ chương trình hạt nhân của mình bất thành.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản