Iran bác bỏ cáo buộc tài trợ khủng bố của Saudi Arabia

Ngày 11/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran đã phản bác cáo buộc của Saudi Arabia cho rằng Tehran tài trợ cho khủng bố và nhấn mạnh ảnh hưởng của Cộng hòa Hồi giáo tại khu vực là bản chất vốn có xuất phát từ văn hóa và nền văn minh của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Phát biểu tại phiên họp báo hàng tuần, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi  đã bác bỏ các cáo buộc chống Iran mà những quan chức Saudi Arabia đưa ra là một chính sách sai lầm. Ông Qassemi lên án cáo buộc này là một phần trong âm mưu "thất bại và lỗi thời", theo đó Mỹ cùng một số quốc gia trong khu vực vẫn đang theo đuổi việc kích động "hội chứng" sợ hãi Iran.

Phản ứng trên được Iran đưa ra sau khi ngày 8/9, Quốc vụ khanh Saudi Arabia phụ trách khu vực vùng Vịnh, Thamer al-Sabhan, cáo buộc Iran cùng Hezbollah là nguồn gốc cho chủ nghĩa khủng bố và cực đoan trên thế giới và kêu gọi quốc tế hành động chống lại Iran.

Trong bài phát biểu hồi tháng 6, lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ rằng Iran đang gây bất ổn khu vực, đồng thời cho rằng chính Mỹ cùng đồng minh mới là nguyên nhân cho sự bất ổn tại Trung Đông. Ông Khamenei miêu tả việc Tổng thống Mỹ cáo buộc Iran tài trợ cho khủng bố là hành động “hoàn toàn nực cười”.

TTXVN/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản