Indonesia huy động 47.000 nhân viên cảnh sát, quân đội trong ngày công bố phán quyết khiếu nại bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đã triển khai lực lượng gồm 47.000 nhân viên cảnh sát, quân đội Indonesia (TNI) và sĩ quan để bảo đảm an ninh tại các địa điểm quan trọng trên khắp thủ đô Jakarta trong ngày 27/6 khi Tòa án Hiến pháp (MK) đưa ra phán quyết về khiếu nại bầu cử Tổng thống Indonesia 2019.

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia, tướng Dedi Prasetyo, 17.000 binh sĩ TNI, 28.000 cảnh sát và 20.000 sĩ quan sẽ được triển khai để đề phòng bất ổn xảy tại các địa điểm công cộng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Indonesia được triển khai tại thủ đô Jakarta. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số 28.000 cảnh sát, 13.000 người sẽ được triển khai tại tòa án. Phần còn lại sẽ được triển khai tại State Palace, Trụ sở Ủy ban Bầu cử quốc gia (KPU), Cơ quan Giám sát Bầu cử (Bawaslu) và một số đại sứ quán. Quan chức này trấn an với các biện pháp đảm bảo an ninh như vậy, người dân Jakarta không nên lo lắng và tiếp tục các hoạt động hàng ngày một cách bình thường vào ngày Tòa án Hiến pháp đưa ra phán quyết.

Ngày 17/4 vừa qua, Indonesia đã tiến hành tổng tuyển cử, bầu các vị trí Tổng thống, Phó Tổng thống và trên 20.000 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp của nước này. Cuộc chạy đua vào vị trí Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2019-2024 là "màn tái đấu" giữa hai ứng cử viên quen thuộc từng là đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2014 gồm Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo và cựu Tướng quân đội Prabowo Subianto, thành viên đảng Phong trào Indonesia vĩ đại.

Ngày 21/5, Ủy ban bầu cử Indonesia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử xác nhận Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Ông Prabowo tuyên bố không chấp nhận kết quả cuối cùng và đã đệ đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp Indonesia.

Đình Ánh (TTXVN)
Bầu cử Indonesia: Cặp ứng cử viên Prabowo-Sandiaga nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp
Bầu cử Indonesia: Cặp ứng cử viên Prabowo-Sandiaga nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, cặp ứng cử viên số 2 Prabowo Subianto - Sandiaga Uno đã từ chối kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống mà Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) đưa ra hôm 21/5 và quyết định nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp trong ngày 24/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN