Hy Lạp xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại khu trại người di cư

Hy Lạp ngày 31/3 đã xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong số hàng nghìn người di cư tại các khu lán trại quá tải ở nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư tại khu vực cảng Mytilene trên đảo Lesbos, Hy Lạp, ngày 4/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông báo cho hay trường hợp đầu tiên là một sản phụ mới sinh con tại một bệnh viện ở Athens. Trước đó, người phụ nữ này đã ở trong trại di cư Ritsona, cách thủ đô Athens khoảng 1 giờ chạy xe về phía Bắc. Hiện trại Ritsona đang có khoảng 2.500 người sinh sống.

Nhà chức trách cũng cho biết đang tìm cách xác định nguồn gốc phơi nhiễm của bệnh nhân và những người mà cô từng tiếp xúc. Khả năng bệnh nhân bị lây nhiễm tại bệnh viện cũng đang được tính đến.

Theo các nguồn tin thuộc Bộ Di trú, hiện chưa có các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 khác tại trại Ritsona, và khu vực cách li dành cho các bệnh nhân mắc COVID-19 đã được lập phòng trường hợp số ca tăng lên. Theo Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), cơ quan này đã phân phát xà phòng và chất tẩy rửa đến người di cư trong trại, đồng thời tẩy trùng các khu vực chung và làm việc một lần/tuần.

Trước đó, các chuyên gia đã cảnh báo các trại người di cư trên khắp đất nước Hy Lạp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do tình trạng quá tải và điều kiện vệ sinh, đặc biệt tại các đảo. Cho đến nay, chính phủ Hy Lạp đã áp dụng các hạn chế đi lại tại các trại như một phần của nỗ lực phòng ngừa. Hiện Hy Lạp cũng áp đặt tình trạng phong tỏa từ ngày 23/3.

Tuần trước, Liên minh châu Âu (EU) đã yêu cầu Hy Lạp chuyển những người di cư có nguy cơ phơi nhiễm nhất từ các khu lán trại trên đảo vào đất liền và hiện đang lên kế hoạch khẩn cấp với Athens để giảm thiểu nguy cơ này.

Việt Hải (TTXVN)
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hy Lạp đã vượt 1.000 người
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hy Lạp đã vượt 1.000 người

Bộ y tế Hy Lạp đã ghi nhận thêm 95 ca mới nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) trong ngày 28/3, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước này lên 1.061 trường hợp kể từ khi ghi nhận ca đầu tiên từ hôm 26/2. Bộ y tế Hy Lạp cũng cho biết đến nay đã có 32 ca tử vong do COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN