Hong Kong (Trung Quốc) thêm 133 ca mắc COVID-19, có 126 ca trong cộng đồng

Ngày 25/7, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã ghi nhận thêm 133 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ tính đến nửa đêm 24/7, trong đó 126 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đặc khu này. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi lưu thông trên đường phố tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi số ca nhiễm mới không ngừng tăng từ đầu tháng 7 này, chính quyền đặc khu Hong Kong đã triển khai hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội như bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà cũng như trên các phương tiện giao thông công cộng, đóng cửa các khu giải trí.

Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh tình hình hiện nay rất đáng lo ngại, khẳng định chính quyền đang nhanh chóng ứng phó thông qua việc cải thiện năng lực xét nghiệm và xây dựng thêm các cơ sở chống dịch.

Theo thống kê, kể từ khi dịch bùng phát vào cuối tháng 1, tổng số ca nhiễm tại Hong Kong đến nay lên tới khoảng 2.000 ca, số ca tử vong là 18 ca.

* Tại Nhật Bản, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 295 ca nhiễm mới trong ngày. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm mới tại thành phố này ở mức trên 200 ca. Tổng số ca nhiễm tại Tokyo hiện là 10.975 ca.

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike tiếp tục kêu gọi người dân đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh đi ra ngoài nếu không cần thiết trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Bà cho biết số người trong độ tuổi 20-30 hiện chiếm khoảng 60% số ca nhiễm, song dịch bệnh cũng đang lây lan trong nhóm có độ tuổi 40-50, từ trung tâm thành phố tới quận Tama, phía Tây thủ đô. Bà cũng đã nâng cảnh báo đại dịch tại thành phố lên mức cao nhất trong thang cảnh báo gồm 4 cấp, đồng nghĩa dịch bệnh đang lây lan.

Trong khi đó, một số khu vực đô thị khác cũng ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh kể từ khi Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp quốc gia vào cuối tháng 5. Tổng số ca nhiễm tại Nhật Bản tính đến nay là khoảng 30.000 ca, bao gồm khoảng 700 ca trên du thuyền Diamond Princess được cách ly ngoài khơi Yokohama vào tháng 2 vừa qua. 

* Tại Malaysia, Bộ Y tế ngày 25/7 thông báo đã có thêm 23 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 8.884 ca. Theo giới chức y tế Malaysia, trong số các ca nhiễm mới có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhà chức trách cũng đã phát hiện thêm 2 ổ dịch mới tại trung tâm tôn giáo ở bang Johor và một công ty xây dựng ở bang Sarawak. 

Số bệnh nhân phục hồi tăng thêm 17 trường hợp, lên tổng số 8.594 trường hợp. Tỷ lệ khỏi bệnh hiện là 96,7%. Tổng số ca tử vong tại Malaysia vẫn giữ nguyên ở mức 123 ca.

Đặng Ánh (TTXVN)
COVID-19 tới 6 giờ sáng 25/7: Thế giới gần 16 triệu ca mắc dịch bệnh, Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới
COVID-19 tới 6 giờ sáng 25/7: Thế giới gần 16 triệu ca mắc dịch bệnh, Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 272.100 trường hợp mắc COVID-19 và 5.797 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên gần 16 triệu người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN