Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc’ làm con tin trước lễ cưới

Vị hôn thê của Hoàng tử Anh Harry – nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã có một trải nghiệm khó quên khi bị lính đặc nhiệm SAS ‘bắt cóc” và tấn công đạn thật.

Meghan Markle - hôn thê của Hoàng tử Harry - trở thành mục tiêu bắt cóc của lính đặc nhiệm Anh.

Sự việc trên xảy ra trong hai ngày khi Hoàng tử Harry và Markle đến tham gia cuộc diễn tập của đơn vị đặc nhiệm hoàng gia SAS ở Herefordshire.

Trong cuộc diễn tập này, nữ diễn viên người Mỹ trở thành con tin của một vụ bắt cóc. Đây là một phần trong công tác chuẩn bị trước khi cô chính thức trở thành thành viên của Hoàng gia Anh.

Đội lính đặc nhiệm giúp huấn luyện Markle ứng phó trước một tấn công. Theo một cựu sĩ quan SAS tham gia cuộc diễn tập, mặc dù Markle biết kẻ địch không phải thật song thực tế việc diễn tập đạn thật sẽ khiến cho cô ấy hoảng sợ.

Trả lời tờ The Daily Express, cựu sĩ quan trên cho biết lí do diễn tập bắn đạn thật là vì muốn cho hôn thê của Hoàng tử Harry biết rõ tiếng súng thật có âm thanh ra sao.

Trong suốt buổi diễn tập, Markle bị bắt cóc và “đối xử như một con tin”. Cô sẽ được trải qua những giờ phút làm kiệt sức cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

Cựu quan chức tình báo quân đội Gerald Moor cho biết lần tham gia này, Markle cũng sẽ được dạy làm thế nào tạo dựng mối quan hệ với những kẻ bắt cóc.

Markle từng xuất hiện bên cạnh lính Mỹ.

Cuộc diễn tập được tổ chức ngay trước lễ cưới Hoàng gia vì “vấn đề an ninh đang nóng trong khoảng thời gian này”.

Hiện cô được bảo vệ 24/7 cho đến tận ngày cưới vào 19/5 tới. 30 lính đặc nhiệm SAS sẽ được cử bảo vệ Hoàng tử Harry và cô dâu tại lễ cưới.

Một khóa huấn luyện tương tự trước đó cũng từng được tổ chức cho cố Công nương Diana. Trong cuộc diễn tập đó, Công nương Diana hạ cửa kính ô tô xuống và bị một viên đạn từ lựu đạn gây choáng trúng đầu, khiến tóc bà bốc cháy. Nhanh chóng một binh sĩ đã cứu nguy bà khỏi tình huống nguy hiểm đó.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản