Hội nghị Bộ trưởng Những người bạn của Mekong: Hàn Quốc nhấn mạnh cam kết tăng cường hợp tác 

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong đã tái khẳng định cam kết của nước này trong việc tăng cường hợp tác với tiểu vùng sông Mekong về chống biến đổi khí hậu, y tế, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực khác.

Chú thích ảnh
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao trực tuyến "Những người bạn của tiểu vùng sông Mekong" diễn ra ngày 5/8.

Cam kết được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Những người bạn của Mekong (FOM) lần thứ nhất diễn ra bằng hình thức trực tuyến ngày 5/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hội nghị nhằm hỗ trợ sự phát triển của các nước tiểu vùng Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chủ trì hội nghị với chủ đề "Phục hồi và khả năng phục hồi trong thời kỳ hậu COVID-19" với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao và đại diện các nước Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Myanmar, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Thái Lan, Việt Nam; Tổng Thư ký ASEAN; đại diện Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Giám đốc điều hành Ủy hội sông Mekong (MRC). Đại diện Ấn Độ và Vương quốc Anh tham dự hội nghị với tư cách khách mời.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ Ngoại trưởng Chung Eui-yong  cho biết Hàn Quốc sẽ phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước tiểu vùng sông Mekong trong các lĩnh vực môi trường, chống biến đổi khí hậu, y tế, cơ sở hạ tầng xã hội và kết nối. Ông cũng nhấn mạnh do khu vực này hiện đối mặt với nhiều thách thức về môi trường, y tế và thiên tai nên sự hợp tác có hệ thống giữa các nước bạn bè của tiểu vùng sông Mekong có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển bền vững và bao trùm của tiểu vùng.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Chung Eui-yong cũng cho biết Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước có sông Mekong chảy qua để giúp nâng cao năng lực phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trong trung và dài hạn. Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ đóng góp vào nỗ lực tăng cường kết nối trong tiểu vùng thông qua các dự án xây dựng đường bộ, đường sắt, cảng và các cơ sở hạ tầng khác.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng     (Pv TTXVN tại Hàn Quốc)
Hội nghị Bộ trưởng Những người bạn của Mekong lần thứ nhất
Hội nghị Bộ trưởng Những người bạn của Mekong lần thứ nhất

Ngày 5/8/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Những người bạn của Mekong (FOM) lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN