Hoãn lịch trình tổ chức Hội nghị cấp cao Davos 2021

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 7/10 thông báo quyết định hoãn lịch trình tổ chức Hội nghị cấp cao Davos 2021 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ông Klaus Schwab phát biểu tại họp báo về Diễn đàn Davos 2019 tại Geneva (Thụy Sĩ). Ảnh tư liệu: Hoàng Hoa/TTXVN

Theo đó, Hội nghị cấp cao Davos lần thứ 51 sẽ diễn ra tại tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock, thành phố Lucerne của Thụy Sĩ từ ngày 18-21/5/2021, thay vì được tổ chức vào tháng 1/2021 theo kế hoạch trước đó. 

Người phát ngôn WEF Adrian Monck cho biết hội nghị quy tụ các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và doanh nghiệp hàng đầu thế giới này sẽ được tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tất cả các đại biểu tham dự và nước chủ nhà. Với chủ đề "Cuộc đại khôi phục", WEF Davos 2021 sẽ tập trung thảo luận các giải pháp để giải quyết những thách thức cấp thiết nhất của thế giới. Tại đây, các nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ cùng nhau vạch rõ con đường phục hồi chung để định hình "Cuộc đại khôi phục" trong kỷ nguyên hậu COVID-19 và tái thiết một xã hội gắn kết và vững mạnh hơn. 

Hội nghị cấp cao Davos 2020 đã được tổ chức tháng 1/2020 - thời điểm thế giới bắt đầu nhận thức về sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đang lây lan tại Trung Quốc. Hơn 50 nguyên thủ quốc gia đã tham dự hội nghị với các chủ đề chú trọng đến sự bền vững và tìm kiếm mô hình mới của chủ nghĩa tư bản.

Lan Phương (TTXVN)
WEF: Diễn đàn Davos 2021 sẽ là 'cuộc đại tu' nền kinh tế thế giới
WEF: Diễn đàn Davos 2021 sẽ là 'cuộc đại tu' nền kinh tế thế giới

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 3/6 thông báo hội nghị thượng đỉnh năm tới tại Davos (Thụy Sĩ) sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, đồng thời mô tả sự kiện này là "Cuộc điều chỉnh vĩ đại" nhằm đại tu nền kinh tế thế giới sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN