Hỏa hoạn thiêu rụi khu nhà 'ổ chuột' ở Bangladesh, 10.000 người lâm vào cảnh 'màn trời chiếu đất'

Theo tin mới nhất do giới chức Bangladesh cung cấp liên quan đến vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gần thủ đô Dhaka tối 14/8, vụ hỏa hoạn này đã khiến ít nhất 10.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức Bangladesh ngày 18/8 cho biết sau khi xảy ra vào chiều tối 14/8, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng tới khu nhà "ổ chuột" ở thủ đô Dhaka và thiêu hủy khoảng 2.000 chỗ ở. Khoảng 10.000 người đã được đưa tới các khu vực lều trại dựng tạm gần các trường học. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã kiểm soát được ngọn lửa.

May mắn không có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này do thời điểm xảy ra vụ cháy nhiều người dân sống tại khu nhà này ra ngoài tổ chức lễ Eid An-Adha của người Hồi giáo cùng với gia đình. Đã có 4 trường hợp bị thương được ghi nhận. 

Hiện cơ quan chức năng Bangladesh đã nhanh chóng cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân, và tìm kiếm chỗ ở lâu dài cho số người mất nhà cửa nói trên. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 23h giờ địa phương ngày 14/8, khi đám cháy bùng lên tại nhà kho một tầng ở khu vực Lalbagh Posta. Cục Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự Bangladesh xác nhận 16 xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập lửa. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định. 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra ở Dhaka là do thiếu các biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 100 người thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn tại tòa nhà tại riêng thủ đô Dhaka. Năm 2012, một vụ hỏa hoản xảy ra tại một nhà máy dệt cao 9 tầng gần thủ đô Dhaka đã cướp đi sinh mạng của 111 công nhân.

Lan Phương (TTXVN)
Hỏa hoạn thiêu rụi khu rừng bảo tồn thiên nhiên hoang dã trên đảo Evia của Hy Lạp
Hỏa hoạn thiêu rụi khu rừng bảo tồn thiên nhiên hoang dã trên đảo Evia của Hy Lạp

Ngày 15/8, Liên minh châu Âu (EU) đã huy động các máy bay chữa cháy tới hỗ trợ Hy Lạp khống chế vụ cháy rừng dữ dội trên đảo Evia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN