Hình ảnh cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai tìm kiếm 15 nạn nhân dưới đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi đến thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ), đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam được phân công cứu nạn cứu hộ tại một đống đổ nát có 15 người bị vùi lấp trong điều kiện thời tiết -6 độ C.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam bắt đầu triển khai công tác cứu nạn 15 nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát tại thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Thành viên đoàn cung cấp

Sáng 11/2, đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam đã bắt đầu triển khai công tác cứu nạn tại thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).

Chú thích ảnh
Đoàn công tác dựng trại.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các thành viên đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ sau khi đến nơi. Ảnh: Thành viên đoàn cung cấp

Cụ thể, 3 giờ ngày 11/2 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam đã đến tòa nhà bị đổ sập ở đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là địa chỉ mà đoàn Việt Nam được Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) phân công thực hiện công tác cứu nạn, tìm kiếm 15 người đang bị vùi lấp trong đống đổ nát. Đã 4 ngày trôi qua nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian, tìm cứu người bị nạn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh các chiến sĩ của đoàn công tác Bộ Công an làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Thành viên đoàn cung cấp

Trước đó, chiều ngày 9/2, đoàn công tác cứu nạn quốc tế gồm 24 chiến sĩ của Bộ Công an đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến chiều ngày 10/2, đoàn công tác đã đến sân bay ở thành phố Adana (Thổ Nhĩ Kỳ). Đoàn đi tiếp tới thành phố Adiyaman, cách sân bay 300km để thực hiện nhiệm vụ. ‘Di chuyển 3 chặng để hạ cánh xuống Adana rồi lên xe ô tô đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ, dự kiến thời gian di chuyển là 6 giờ. Tuy nhiên, do thời tiết khắc nghiệt tuyết rơi nhiều, đường trơn trượt khiến đoàn mất 10 giờ mới đến nơi”, đại điện đoàn công tác cho biết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ của đoàn công tác Bộ Công an tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh: Thành viên đoàn cung cấp

Cho đến nay, Cơ quan quản lý thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận trên 22.000 người thiệt mạng trong thảm họa với gần 75.000 người bị thương. Trong khi đó, dù chưa thể thống kê về số người bị mất nhà cửa nhưng cơ quan này cho biết, trên 75.000 người sống sót đã được sơ tán đến các tỉnh khác.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Khoảnh khắc hội ngộ diệu kì sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
Khoảnh khắc hội ngộ diệu kì sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Buồn đau và cả vô vọng... Nhưng, ở đâu đó vẫn luôn có những phép màu. Khi những hi vọng cuối cùng dần tắt trong cuộc tìm kiếm những nạn nhân dưới đống đổ nát sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ thì vẫn có nhiều điều kì diệu xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN