Hezbollah tuyên bố cần loại bỏ 'ung nhọt' Israel

Truyền thông Israel ngày 15/8 dẫn tuyên bố của thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah cho rằng "mục tiêu cuối cùng là loại bỏ ung nhọt Israel".

Ông Nasrallah giải thích: "Israel là một thể chế bất hợp pháp và đe dọa khu vực. Chúng tôi không thể tồn tại với mối đe dọa này nên mục tiêu cuối cùng của người Arab và Hồi giáo là chấm dứt sự tồn tại của Israel, bất chấp mọi chuyện xảy ra" trong khu vực.

Thủ lĩnh Hezbollah còn cho rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel sẽ gặp vấn đề thực sự khi đối mặt với một số lượng lớn rocket. Ông Nasrallah nhận định Israel đang tìm cách thực hiện những cuộc chiến ngắn hạn nhằm giành được "một thắng lợi nhanh chóng".

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah. Ảnh: AP


Cùng ngày, Thủ lĩnh Nasrallah tuyên bố phong trào Hồi giáo cực đoan tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang kiểm soát một phần lãnh thổ của Iraq và Syria là "một con quái vật" ngày càng lớn mạnh, có thể đe dọa Jordan, Saudi Arabia, Kuwait và các nước vùng Vịnh khác.

Ông Nasrallah nói rằng IS có thể dễ dàng tuyển mộ các tay súng ở những khu vực phổ biến tư tưởng cực đoan theo đường lối cứng rắn. Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Al-Akhbar của Liban, ông Nasrallah nói: "Bất cứ nơi đâu có các tín đồ có tư tưởng này, sẽ có các căn cứ cho IS và điều này tồn tại ở Jordan, Saudi Arabia, Kuwait và các nước vùng Vịnh".

Theo lời thủ lĩnh phong trào Hezbollah, ISIL đang phải đối mặt với sự phản kháng ở một số khu vực tại Iraq và Syria. Tuy nhiên, thực lực của tổ chức này rất to lớn và điều này gây lo ngại cho tất cả mọi người.


TTXVN/Tin tức


Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản