Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Ngày 31/7, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hoạt động chuyển phát do thiết bị bay không người lái thực hiện tại các vùng xa của nước này, với hy vọng cải thiện chất lượng sống nơi đây.

Dự án này do Bộ An ninh và Nội vụ, Bưu điện và các cơ quan chính phủ khác của Hàn Quốc cùng thực hiện, nhằm thiết lập một hệ thống chuyển phát công cộng bằng thiết bị bay không người lái, phục vụ cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng xa. 

Trong cuộc thử nghiệm này, thiết bị bay không người lái vận chuyển các mặt hàng y tế từ thành phố Dangjin nằm cách thủ đô Seoul 80 km về phía Tây Nam, tới hai đảo ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này. Theo Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc, hoạt động vận chuyển chỉ mất 20 phút, trong khi vận chuyển bằng tàu thường sẽ mất hai tiếng. 

Hàn Quốc đặt mục tiêu mở 10 cơ sở chuyển phát của thiết bị bay không người lái. Hàn Quốc là quốc gia có hơn 3.000 hòn đảo, trong đó khoảng 480 hòn đảo có người sinh sống. Người dân trên các hòn đảo này rất khó có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ công cộng khác. 

Đầu năm nay, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.

Minh Châu (TTXVN)
Hàn Quốc để ngỏ đáp trả biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản
Hàn Quốc để ngỏ đáp trả biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản

Ngày 31/7, Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo nước này sẽ đáp trả cứng rắn nếu Nhật Bản không hủy bỏ các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang Seoul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN