Hàn Quốc siết chặt thị thực kết hôn cho phụ nữ nước ngoài

Ngày 28/11, Ủy ban Chính sách người nước ngoài (FPC) trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch thay đổi chính sách nhập cư, trong đó siết chặt việc cấp thị thực (visa) kết hôn cho phụ nữ nước ngoài, giảm bớt quy định đối với người tỵ nạn và tri thức.

Về việc cấp thị thực kết hôn cho phụ nữ nước ngoài, luật sửa đổi quy định chú rể phải mời "cô dâu tương lai" người ngoại quốc đến thăm Hàn Quốc để "mục sở thị" điều kiện sống và hoàn cảnh gia đình nhà chồng. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Hàn nhất định cũng được áp dụng như một tiêu chuẩn bắt buộc đối với những phụ nữ nước ngoài muốn làm dâu xứ sở Kim Chi.

Một đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc. Nguồn: Internet.


Quyết định này của FPC được đưa ra vào thời điểm ở Hàn Quốc ngày càng có thêm nhiều vụ ngược đãi và lừa đảo liên quan đến kết hôn với người nước ngoài.

Cũng theo FPC, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện Luật nhập cư mới bắt đầu từ năm 2014.

Theo đó, những người hiện đang sinh sống trong các trại tỵ nạn ở các quốc gia khác mà không được bảo hộ đầy đủ có thể nộp đơn xin tỵ nạn tại Hàn Quốc. Những người đăng ký thành công sẽ được đưa đến Hàn Quốc và định cư tại đây.

Bên cạnh đó, hệ thống cấp thị thực nhập cảnh trực tuyến đối với các nhà nghiên cứu, học giả và các cá nhân có trình độ cao sẽ được thực hiện từ tháng 1/2013.

Luật nhập cư sửa đổi của Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để các doanh nhân người nước ngoài được cư trú thường xuyên.

Trong số 146 biện pháp được thực thi theo Luật nhập cư sửa đổi, Hàn Quốc cũng xem xét cấp thị thực du lịch cho những đối tượng là thân nhân phải đi cùng những bệnh nhân sang Hàn Quốc để điều trị.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản