Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu tạm thời

 

Theo phóng viên TTXVN tại Oasinhtơn, ngày 8/4 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời. Trong khi đó, Nhà Trắng lên tiếng cảnh báo rằng Tổng thống Barack Obama sẽ bác lại dự luật nếu Thượng viện thông qua dự luật đó.

Thượng nghị sỹ Dân chủ Harry Reid (phải) và Chủ tịch Hạ viện, hạ nghị sỹ Cộng hòa John Boehner, trong buổi họp báo. (Nguồn: Reuters)

Với 247 phiếu thuận và 181 phiếu chống, Hạ viện do đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát đã thông qua dự luật cấp kinh phí cho chính phủ liên bang hoạt động thêm 1 tuần nữa, đến ngày 15/4, và cấp kinh phí cho Bộ Quốc phòng hoạt động đến hết năm tài khóa hiện nay, kết thúc vào ngày 30/9.

Ngay sau khi Hạ viện thông qua dự luật nói trên, Chủ tịch Hạ viện, hạ nghị sỹ Cộng hòa John Boehner, và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, thượng nghị sỹ Dân chủ Harry Reid, đã thông báo cho báo giới biết rằng, buổi làm việc ngày 7/4 của họ với Tổng thống Obama không đạt được thỏa thuận về cung cấp kinh phí cho chính phủ đến hết năm tài khóa 2011 hiện nay.

Tổng thống Obama sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện để thảo luận về ngân sách cho năm tài khóa hiện hành, trong đó trước mắt là tìm ra giải pháp tránh tình trạng chính phủ phải ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 9/4 khi dự luật chi tiêu tạm thời hết hạn.

Hiện hai đảng vẫn có quan điểm khác nhau về lượng cắt giảm chi tiêu và đề mục cắt giảm chi tiêu. Một nguồn tin của đảng Dân chủ cho biết quy mô cuối cùng của khoản cắt giảm chi tiêu đối với thời gian còn lại của năm tài khóa hiện nay có thể sẽ gần với đề xuất 33 tỷ USD mà đảng Dân chủ đưa ra hơn là đề xuất cắt giảm 40 tỷ USD của đảng Cộng hòa. Các nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích rằng đề xuất cắt giảm của đảng Cộng hòa sẽ ảnh hưởng đến các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ và các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Kim Yến

loading...
loading...
Tin khác
  • Phe đối lập Libi bác bỏ đàm phán với nhà lãnh đạo Kadhafi

    Phe đối lập Libi bác bỏ đàm phán với nhà lãnh đạo Kadhafi

    10:39 ngày 08/04/2011

    Đáp lại nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn, phát ngôn viên lực lượng đối lập của Libi ngày 8/4 (giờ Việt Nam) tuyên bố, phe này bác bỏ khả năng đàm phán với nhà lãnh đạo Moamer Kadhafi và yêu cầu ông ta từ bỏ quyền lực.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản