Gió mạnh bật tung xe tải khỏi cầu ở Nam Phi

Một chiếc xe tải và xe moóc tại Nam Phi đã bị gió mạnh “nhấc bổng” khỏi cây cầu trên cao, rồi rơi xuống mặt đất.

Chú thích ảnh
Gió mạnh đã hất hai phương tiện rơi khỏi cầu ở Nam Phi. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin vụ việc xảy ra hôm 7/4, trên cây cầu thuộc đường cao tốc N1, gần đường hầm Huguenot, cách Cape Town 64 km về phía Đông.

Phần đầu tiên trong đoạn video cho thấy chiếc xe tải đang dừng ở phía gờ bê tông của cây cầu, người lái xe tìm mọi cách để chống chọi cơn gió mạnh. Tuy nhiên, cơn gió đã chiến thắng khiến chiếc xe lộn nhào khỏi cầu.

Phần tiếp theo của video được ghi lại khi các phương tiện đi ra khỏi đường hầm. Một chiếc xe moóc bị gió tạt, đẩy về phía rìa cây cầu. Gió “nâng” chiếc xe lên hai lần sau đó hất thẳng phương tiện này rơi xuống dưới.

Theo truyền thông địa phương, may mắn không có người thiệt mạng trong những vụ việc này. Có 3 người bị thương nhẹ trong vụ tai nạn đầu tiên.

Dưới đây là video về hai vụ tai nạn hy hữu trên (nguồn: Daily Mail):

Bởi tình trạng thời tiết nguy hiểm, cây cầu buộc phải đóng cửa trong vài tiếng đồng hồ ngày 7/4. Tuy nhiên, sau đó cầu tiếp tục mở lại cho các phương tiện lưu thông.

Bão kèm mưa lớn và gió mạnh đã tấn công tỉnh Western Cape. Đến chiều 8/4 (giờ địa phương), một số địa điểm thuộc Cape Town, thủ phủ của tỉnh Western Cape, đã rơi vào tình cảnh mất điện. Thủ hiến Western Cape Alan Wind cho biết chính quyền tình đã điều động các dịch vụ khẩn cấp.

Người phát ngôn cơ quan quản lý rủi ro thiên tai Cape Town, Charlotte Powell cho biết hầu hết các tác động thời tiết tại thành phố này đều liên quan đến gió.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Mắc hội chứng lạ, người phụ nữ Pháp nuôi 166 con chó và mèo trong nhà
Mắc hội chứng lạ, người phụ nữ Pháp nuôi 166 con chó và mèo trong nhà

Người phụ nữ 68 tuổi ở Pháp được chẩn đoán mắc Hội chứng Noah (hội chứng tích trữ động vật) đã bị kết án một năm tù treo vì nuôi hàng trăm con vật và khiến chúng suy dinh dưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN