Gia tăng thương vong trong vụ lật tàu chở khách ngoài khơi Indonesia

Ngày 18/6, giới chức Indonesia cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu chở khách xảy ra trước đó một ngày ở ngoài khơi tỉnh Đông Java, miền Tây nước này, đã lên tới 18 người. 

Theo cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia, trong số những nạn nhân thiệt mạng có nhiều trẻ em. Lực lượng chức năng cùng với các tàu cứu hộ, máy bay và nhiều tàu đánh cá của ngư dân địa phương đã được triển khai tại vùng biển này để tìm kiếm ít nhất 4 người còn mất tích. Có 39 người may mắn sống sót.

Vụ việc xảy ra ngày 17/6, một tàu chở trên 60 người bị lật ở vùng biển động gần đảo Madura ngoài khơi phía Bắc tỉnh Java. Theo giới chức địa phương, tàu trên đang trong hành trình từ vùng Raas tới vùng Kalianget. 

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Đông Java, Frans Barung Mangera, cho biết tàu trên gặp sóng lớn, bị lật và chìm. Nguyên nhân dẫn đến lật tàu có thể do chở quá tải. Con tàu dài khoảng 10 mét này sau đó đã được các ngư dân địa phương phát hiện. 

Tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra ở Indonesia, nơi có một lượng lớn tàu thuyền lưu thông trong khi các quy định về an toàn lỏng lẻo. Hồi năm ngoái, trên 160 người đã thiệt mạng khi một phà chở khách chìm tại một trong những hồ sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra. Trước đó, năm 2019, một vụ chìm tàu cũng đã xảy ra ở vùng biển giữa các đảo Sulawesi và Borneo làm trên 300 người thiệt mạng.

Thùy An (TTXVN)
Lật tàu chở khách ngoài khơi phía Tây Indonesia, nhiều người mất tích
Lật tàu chở khách ngoài khơi phía Tây Indonesia, nhiều người mất tích

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị mất tích trong vụ lật tàu chở khách ngày 17/6 ở ngoài khơi tỉnh Đông Java, miền Tây Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN