Giá bitcoin ổn định sau cú giảm bất ngờ

Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
 Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 18/4, giá bitcoin giảm hơn 15% xuống dưới 52.000 USD. Ngày 19/4, giá bitcoin giảm tới 14% xuống còn 51.541 USD. Đồng tiền điện tử này bất ngờ giảm mạnh sau khi có thông tin Bộ Tài chính Mỹ có thể trấn áp hoạt động rửa tiền được thực hiện thông qua tiền ảo.  

Nhịp giảm đột ngột trên đảo ngược xu hướng tăng giá cao kỷ lục trước đó của đồng bitcoin. Ngày 13/4, giá trị của bitcoin đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 62.000 USD, nối tiếp đà tăng giá kỷ lục từ đầu năm 2021. Cụ thể, đồng tiền số có giá trị cao nhất thế giới này đã được giao dịch với giá 62.377 USD, tăng 114% so với thời điểm đầu năm nay. Thời điểm này, giá đồng bitcoin tăng cao kỷ lục được cho là chịu tác động phần nào từ việc sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase niêm yết trên thị trường chứng khoán Phố Wall vào ngày 14/4 vừa qua.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất, bắt đầu được lưu hành từ năm 2009. Bitcoin đã tăng giá chóng mặt sau khi dần được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp như hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard cùng ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 62.000 USD
Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 62.000 USD

Ngày 13/4, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 62.000 USD, nối tiếp đà tăng giá kỷ lục từ đầu năm 2021, trong bối cảnh sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase chuẩn bị phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Phố Wall.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN