Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm nợ của Nga

Ngày 3/3, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings cho biết đã hạ xếp hạng chỉ số vỡ nợ ngoại tệ trong dài hạn của Nga từ mức “BBB” xuống mức “B”.

Chú thích ảnh
Đồng ruble Nga. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Fitch đánh giá các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã làm gia tăng các mối đe doạ đối với sự ổn định tài chính vĩ mô và có thể làm suy yếu khả năng sẵn sàng thanh toán nợ công của nước này.

Dự báo tiêu cực phản ánh mức độ biến động cao của môi trường quốc tế, bao gồm khả năng thắt chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt và sự không chắc chắn trong các phản ứng của Nga, trong đó có khả năng từ chối trả nợ, cũng như nguy cơ sụt giảm lòng tin trong nước vào triển vọng kinh tế.

Theo Fitch, các sự kiện đang xảy ra có thể làm suy yếu cả tài chính đối ngoại và tài chính công của Liên bang Nga, cũng như hạn chế tính linh hoạt tài chính, làm giảm đáng kể tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và gia tăng rủi ro trong nước và quốc tế.

Quang Vinh (TTXVN)
Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt bỏ phiếu bất tín nhiệm ngay ngày hôm nay
Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt bỏ phiếu bất tín nhiệm ngay ngày hôm nay

Đài BBC đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền vào cuối ngày hôm nay, 12/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN