Far&Wide: Singapore đứng đầu thế giới về hệ thống giao thông công cộng

Theo xếp hạng của website về đi lại Far&Wide thuộc Công ty truyền thông Granite Media, có trụ sở tại Mỹ, hệ thống giao thông công cộng của Singapore đứng đầu thế giới, sau đó là Vương quốc Anh và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Paris (Pháp) và Madrid (Tây Ban Nha).

Chú thích ảnh
Quang cảnh Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc xếp hạng này dựa trên tiêu chí tỷ lệ hài lòng của khách hàng và mức giá hợp lý, thậm chí đối với cả khách du lịch. Du khách chỉ phải trả 10 SGD (7,36 USD) là có thể đi lại thoải mái trong một ngày ở Singapore bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm, trong khi mức giá ở Madrid và London là 13 SGD và 22 SGD.

Chi phí đi lại du lịch ở Hong Kong cũng chỉ mất khoảng 10 SGD/ngày, nhưng trẻ em từ 3-11 tuổi vẫn phải trả khoảng 5 SGD/ngày trong khi ở Singapore, trẻ em cao từ 0,9 m trở xuống được miễn phí.

Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển trên đường phố Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Far&Wide cũng trích dẫn một khảo sát quốc tế năm 2018 của công ty tư vấn McKinsey xếp Singapore ở vị trí thứ nhất trong số “Các thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất thế giới”. Khảo sát của McKinsey cho biết khoảng 86% số người trả lời hài lòng với hệ thống giao thông công cộng của Singapore, tỷ lệ cao nhất trong Top 10 thành phố.

Singapore có những dịch vụ điện tử hàng đầu khu vực và thế giới. Chính phủ Singapore đang thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hơn nữa mạng lưới giao thông công cộng cao tốc (MRT). Cơ quan giao thông đường bộ Singapore mới đây thông báo đã đặt mua 40 chiếc tàu mới bổ sung cho tuyến MRT Bắc-Nam và Đông-Tây, dự kiến chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành vào năm 2024.

Nguyễn Thúy (P/v TTXVN tại Singapore)
Singapore nhân rộng mô hình trồng rau trên sân thượng
Singapore nhân rộng mô hình trồng rau trên sân thượng

Trên tầng thượng của một trung tâm mua sắm ở Singapore, một "khu vườn" đầy màu sắc rực rỡ với những quả cà tím, hương thảo, chuối, đu đủ trở nên nổi bật tương phản với những tòa nhà cao chọc trời xám xịt của khu thương mại sầm uất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN