EU mở cửa biên giới với 15 nước

Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ mở cửa biên giới với 15 nước, trong đó riêng với Trung Quốc mở cửa nhưng kèm một số điều kiện.

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra các phương tiện tại cửa khẩu biên giới Pháp - Tây Ban Nha ở gần Hendaye, tây nam nước Pháp, ngày 17/3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, thông báo này không áp dụng đối với Mỹ, quốc gia được coi là đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai. Theo thông báo công bố ngày 30/6, EU quyết định kéo dài lệnh cấm đi lại đối với công dân Mỹ thêm ít nhất 2 tuần nữa, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh tại nước này.

Trước đó, chính phủ các nước EU đã nhất  trí với danh sách "14 nước an toàn", theo đó sẽ cho phép nối lại hoạt động đi lại bình  thường kể  từ tháng 7 và danh sách này không có Mỹ.

Hội đồng châu Âu cho biết ngoài các nước như Algeria, Australia, Canada, Gruzia, Nhật Bản, Montenegro, Maroc, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay, Trung Quốc cũng nằm trong danh sách kèm điều kiện Bắc Kinh cho phép khách du lịch EU vào nước này.

Phương Hoa (TTXVN)
Châu Âu chia rẽ về mở cửa biên giới cho các nước vẫn còn dịch COVID-19
Châu Âu chia rẽ về mở cửa biên giới cho các nước vẫn còn dịch COVID-19

Các nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) đang chia rẽ về việc liệu có tiếp tục cấm du khách đến từ các nước đang chống chọi với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không trong bối cảnh EU dự định mở lại các đường biên giới châu Âu từ ngày 1/7. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN