Đức và Pháp tăng cường hợp tác quốc phòng

Ngày 10/6, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen cho biết Đức và Pháp đang bàn bạc để đưa ra các đề xuất cụ thể cho một quỹ quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) trước cuộc họp song phương cấp bộ giữa hai nước vào ngày 13/7 tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen (phải) tại lễ đón người đồng cấp Pháp Sylvie Goulard (trái) ở Berlin ngày 1/6. EPA/TTXVN

Bà Von der Leyen cho hay, các công việc chung bao gồm sử dụng máy bay không người lái, vận tải quân sự và nỗ lực để bình ổn khu vực Sahel của châu Phi. Theo Bộ trưởng quốc phòng Đức, "Đức và Pháp muốn trở thành động lực của một liên đoàn quốc phòng châu Âu và thực hiện quỹ phòng thủ một cách thông minh".
 
Bà Von der Leyen cũng lưu ý rằng các Bộ trưởng Tài chính của cả hai nước đang làm việc để xác định cơ chế hợp tác và các Bộ trưởng Quốc phòng đang làm việc để xây dựng các dự án khác nhau. Việc tăng cường hợp tác ở châu Phi có thể giúp giảm nạn buôn bán vũ khí và buôn người, đồng thời giúp phòng chống khủng bố. Ủy ban châu Âu tuần này cũng đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch của Pháp và Đức về việc hợp nhất quân đội và các ngành công nghiệp quốc phòng của châu Âu.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản