Đội tàu chiến Trung Quốc tới Trân Châu Cảng tập trận

Một đội tàu của Trung Quốc cùng với 1.100 binh sĩ đã tới Trân Châu Cảng để tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Tàu hậu cần Thiên Đảo Hồ trên đường tiến vào Trân Châu Cảng. Ảnh: Chinadaily


Đội tàu trên gồm tàu khu trục trang bị tên lửa Hải Khẩu, khinh hạm trang bị tên lửa Nhạc Dương (Yueyang), tàu hậu cần Thiên Đảo Hồ, tàu bệnh viện Peace Ark và 2 trực thăng vận tải cùng một đơn vị đặc công, một đội lặn và một nhóm y tế. Nhóm tàu này khởi hành hôm 9/6 từ các cảng quân sự tại thành phố Tam Á, ở miền Nam và thành phố Chu Sơn ở miền Đông Trung Quốc - đánh dấu lần đầu tiên Hải quân Trung Quốc tham gia tập trận RIMPAC, được tổ chức 2 năm/lần.

Chỉ huy tập trận của Hạm đội Trung Quốc Triệu Tiểu Cương (Zhao Xiaogang) cho biết lính thủy nước này sẽ tham gia các hoạt động giao lưu từ ngày 25/6 đến ngày 8/7, trong đó bao gồm các cuộc họp báo, đi thăm tàu chiến và giao hữu thể thao... Trong các nội dung diễn tập trên biển bắt đầu từ ngày 9-30/7, các tàu Trung Quốc sẽ tiến thành thử nghiệm vũ khí chung, hải vận, khắc phục thiệt hại, chống cướp biển, các chiến dịch cứu trợ thảm họa cũng như các nội dung đánh chặn tác chiến và đổ bộ, cùng với các cuộc tấn công phối hợp của tàu chiến và các trực thăng vận tải.

RIMPAC, được khởi động từ năm 1971, là cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới, với tổng cộng 23 nước tham gia trong năm nay.


TN  (Theo Tân Hoa xã)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản