Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Đi du lịch Lào về, một du khách Trung Quốc bị phát hiện nhiễm nCoV

Sau khi đi du lịch tại Lào về, một du khách Trung Quốc ở thành phố Trùng Khánh đã bị phát hiện nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV) gây viêm đường hô hấp cấp.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Luang Prabang, Bắc Lào ngày 3/2 đã có thông báo tới Sở Ngoại vụ và Sở Y tế tỉnh Luang Prabang về trường hợp du khách Trung Quốc bị phát hiện nhiễm nCoV sau khi đi du lịch ở Lào về. Theo thông báo của Lãnh sự quán Trung Quốc mà phóng viên TTXVN tại Lào có được, nam du khách trên có tên là Zhang Biao, đi du lịch theo tua và đến thủ đô Viêng Chăn, Lào vào trưa ngày 26/1 trên chuyến bay mang số hiệu G52805.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trao đổi phương pháp điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới tại bệnh viện ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc ngày 1/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 27/1, du khách trên di chuyển tới Vang Vieng, một khu du lịch nổi tiếng của Lào ở tỉnh Viêng Chăn, cách thủ đô Viêng Chăn 152 km về phía Bắc. Chiều ngày 28/1, du khách này lên tới Luang Prabang, cố đô của Lào và ở chơi tại đây trước khi lên đường về thành phố Trùng Khánh vào đêm ngày 31/1 trên chuyến bay số hiệu G54856.

Theo thông báo, ngày 1/2 vừa qua, sau khi kiểm tra sức khỏe, du khách trên đã bị phát hiện nhiễm nCoV.

Thông báo đề nghị phía Lào kiểm tra và thu thập thông tin hoạt động của nam du khách Zhang Biao trong thời gian ông này du lịch ở tỉnh Luang Prabang và áp dụng các biện pháp triệt để nhằm bảo vệ và kiểm soát, tránh sự lây lan của căn bệnh chết người này.

Hiện vẫn chưa rõ phản ứng chính thức của phía Lào, tuy nhiên, trong những ngày qua, trước sự bùng phát mạnh mẽ của nCoV tại Trung Quốc, nước láng giềng của Lào, Chính quyền Viêng Chăn đã áp dụng nhiều biện pháp để ngăn không cho chủng vi rút chết người này tràn sang Lào. Tới thời điểm hiện tại, Lào vẫn chưa chính thức ghi nhận trường hợp nào nhiễm loại vi rút nguy hiểm trên.

Phạm Kiên (TTXVN)
Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Brazil sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế dù chưa có trường hợp nhiễm bệnh
Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Brazil sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế dù chưa có trường hợp nhiễm bệnh

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ đưa tin, ngày 3/2, chính phủ Brazil thông báo sẽ sớm ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra dù nước này chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào nhiễm bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN