Đang dồn dập dội bom Idlib, Không quân Nga chuyển hướng sang nơi này

Không quân Nga đã chuyển "mối quan tâm" từ tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria sang khu vực miền đông nước này, ra sức tiêu diệt quân khủng bố IS.

Chú thích ảnh

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, không quân Nga đã mở vài cuộc oanh kích xuống vùng đông Syria trong ngày 12/9 nhằm vào một loạt hang ổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong số các mục tiêu bị không quân Nga "giã bom" có vùng Al-Safa và Badiya al-Sham của tỉnh Deir Ezzor. Khu vực hiện còn tập trung một số lượng lớn quân khủng bố IS.

Trước khi tấn công hạng nặng xuống đông Syria vào rạng sáng 12/9, không quân Nga đã tiến hành nhiều đợt oanh tạc vào các mục tiêu phiến quân ở tỉnh Idlib và Hama.

Xem video máy bay Nga không kích Idlib:

Hiện tại, chiến dịch không kích tại đây đã tạm lắng xuống do quân đội Nga đồng ý tạm ngừng tấn công ở Idlib để tạo điều kiện cho các nỗ lực thương lượng hòa bình theo đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tránh đổ máu và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Idlib.

Trong lúc này, các lực lượng quân Chính phủ Syria cũng tăng cường tấn công khủng bố IS ở miền đông, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tên.

Xem video quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng, xé tan xác tay súng bắn tỉa IS:

 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Rúng động vụ thiếu niên lấy cưa máy chặt đầu tự tử vì thua game
Rúng động vụ thiếu niên lấy cưa máy chặt đầu tự tử vì thua game

Cảnh sát Nga đã mở cuộc điều tra về vụ việc gây chấn động nước này sau khi một cậu bé được cho là dùng cưa tự chặt đầu tự tử vì thua trò chơi điện tử trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN