Đặc phái viên Tổng thống Philippines công du Trung Quốc

Cựu Tổng thống Philippines Fidel Ramos sẽ lên đường tới thủ đô Bắc Kinh trong ngày 8/8 để bắt đầu các cuộc đàm phán sơ bộ với giới chức Trung Quốc.

Cựu Tổng thống Philippines Fidel Ramos.

Hãng thông tấn quốc gia Philippines ngày 7/8 đưa tin đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Ramos tới Bắc Kinh với tư cách đặc phái viên của Tổng thống Philippines.
 
Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chỉ định ông Ramos làm đặc phái viên phụ trách hàn gắn quan hệ giữa Bắc Kinh và Manila sau khi Philippines đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông lên Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan). Theo phán quyết của tòa, Trung Quốc không có “tư cách lịch sử” đối với các vùng biển ở Biển Đông và không có cơ sở pháp lý để đưa ra những tuyên bố về “các quyền lịch sử” đối với những nguồn tài nguyên trong cái gọi là “đường 9 đoạn”.

Tổng thống Duterte khẳng định phán quyết ngày 12/7 vừa qua của Tòa Trọng tài liên quan đến vụ kiện Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc sẽ là “cơ sở” cho các cuộc đàm phán trong tương lai giữa Manila với Bắc Kinh về tranh chấp lãnh thổ.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản