Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới

Ngày 15/1, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã phải đối mặt với thêm một rắc rối pháp lý mới khi các công tố viên nước này mở một cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc ông lạm quyền.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh: AFP/TTXVN

Viện Công tố tài chính quốc gia (PNF) của Pháp xác nhận các công tố viên của viện này đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào khoản thanh toán 3,6 triệu USD của hãng bảo hiểm Nga Reso-Garantia hồi năm 2019 liên quan đến hoạt động tư vấn của ông Sarkozy tại Nga.

Trong khi đó, dự kiến ngày 1/3 tới, một tòa án sẽ đưa phán quyết đối với ông Sarkozy trong một phiên xét xử tham nhũng khác. Nhiều khả năng, ông Sarkozy có thể phải nhận mức án lên tới 4 năm tù giam.

Hiện cựu Tổng thống Pháp vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc rằng ông đã nhận hàng triệu USD từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafi cũng như đã chi sai quá nhiều trong nỗ lực tái tranh cử hồi năm 2012. Ông Sarkozy đã bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực để bảo vệ thanh danh.

Ngọc Hà (TTXVN)
Pháp: Công tố viên đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy
Pháp: Công tố viên đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

Ngày 8/12, tại phiên xét xử cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với tội danh tham nhũng, các công tố viên đã đề nghị mức án 4 năm tù, trong đó phải thụ án 2 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN