Cứu 44 người di cư đắm tàu trên Địa Trung hải

Tàu cứu hộ người di cư Alan Kurdi đã cứu được thêm 44 người di cư, gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị đắm tàu trên Địa Trung hải. Tổ chức từ thiện Sea-Eye của Đức vận hành tàu Alan Kurdi đưa ra thông báo trên ngày 9/7.

Chú thích ảnh
Người di cư được cứu sống trên Địa Trung Hải về tới cảng Zarzis, miền Nam Tunisia ngày 18/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Sea-Eye cho biết Malta đã đồng ý tiếp nhận những người được cứu và gửi một tàu đến để tiếp nhận họ.

Tuần trước, tàu Alan Kurdi đã cứu 65 người di cư trên con tàu bị đắm khi đang thực hiện hành trình nguy hiểm từ Bắc Phi. Những người này đã được chuyển giao cho Malta sau khi Italy đóng cửa các cảng của nước này không tiếp nhận con tàu. 

Sea-Eye cho biết đã được ngư dân Tunisia và máy bay tìm kiếm dân sự Colibri báo tin về những người di cư trong hoàn cảnh nguy hiểm ngoài khơi bờ biển Libya và đã triển khai hoạt động cứu hộ. Những người di cư được cứu cho biết họ đã rời Zuwara ở Libya sáng 6/7.

Nhà chức trách Malta đã yêu cầu một tàu chở hàng gần đó điều phối công tác cứu hộ và tàu này đã đề nghị Sea-Eye tiếp nhận những người gặp nguy hiểm lên tàu Alan Kurdi.

Những người di cư này đến từ Syria, Libya, Pakistan, Bangladesh và Guinea.

Thúc Anh  (TTXVN)
Liên hợp quốc quan ngại điều kiện sống tại các trung tâm tạm giữ người di cư ở Mỹ
Liên hợp quốc quan ngại điều kiện sống tại các trung tâm tạm giữ người di cư ở Mỹ

Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Michelle Bachelet cho biết bà thực sự "bị sốc" trước những điều kiện mà người di cư và người tị nạn đang phải chịu đựng tại các trung tâm tạm giữ trên nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN