Cướp biển lại tấn công tàu hàng tại Nigiêria

Cơ quan Hàng hải quốc tế (IMB) hôm nay, 29/2, cho biết lại xảy ra một vụ hải tặc tấn công tàu chở hàng ở Nigiêria. Tám tên cướp có vũ trang đã cướp một tàu chở hàng đang neo đậu ngoài khơi cảng Hacao, phía Tây Nam Nigiêria.

Theo ông Noel Choong, người đứng đầu IMB, tàu có 14 thuyền viên, đang chờ cập cảng vào tối 28/2 thì xảy ra vụ tấn công. Nhóm cướp biển này đã bắt kỹ sư chính và thuyền trưởng làm con tin, trong khi một thuyền viên bị thương và một người khác được cho là mất tích.

Vụ tấn công xảy ra chỉ 2 tuần sau khi một nhóm cướp biển mang theo súng tấn công một tàu chở hàng của Trung Quốc gắn cờ Panama gần cảng Lagos của Nigiêria sáng 14/2 vừa qua, khiến thuyền trưởng của tàu thiệt mạng. Hải tặc đã cướp hàng hóa và trốn thoát trước khi tàu hải quân gần đó tới giải cứu.

Các vụ cướp biển tấn công tàu hàng tại vùng biển Nigiêria xảy ra ngày càng thường xuyên hơn. Kể từ đầu năm nay, đã có 7 vụ tấn công tàu hàng tại Nigiêria và một vụ tại Bênanh, nhưng có thể có nhiều vụ chưa được báo cáo.

IMB cũng cảnh báo một số nước khu vực Tây Phi như Bênanh và Nigiêria, hiện đang là "điểm nóng" của nạn cướp biển do tình trạng thiếu năng lực quản lí của chính phủ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản