Cuba bác cáo buộc của Mỹ về vấn đề hợp tác chống khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 27/5, Bộ Ngoại giao Cuba đã ra thông cáo phản bác việc Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa đảo quốc Caribe này vào cái gọi là danh sách “các nước không hợp tác đầy đủ trong cuộc chiến chống khủng bố”.

Chú thích ảnh
Người dân thủ đô Havana đón chào sự kiện Mỹ mở lại Đại sứ quán tại Cuba. (Ảnh tư liệu)

Trong thông cáo, La Habana khẳng định đây là “hành vi vô trách nhiệm và đáng hổ thẹn”, dựa trên những cáo buộc hoàn toàn thiếu căn cứ và mang động cơ chính trị là bào chữa cho những hành động vi phạm của Mỹ chống Cuba, bao gồm cả cuộc bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính hơn 60 năm qua.

Bộ Ngoại giao Cuba cũng nhấn mạnh các hành động đơn phương và thiên lệch của Mỹ trong những danh sách liên quan tới khủng bố là bất hợp pháp, đi ngược lại Luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, La Habana một lần nữa nêu bật cam kết mạnh mẽ của mình với các chính sách vì hòa bình, trong đó có đấu tranh chống khủng bố, đồng thời nhắc lại rằng Cuba từng là nạn nhân của 703 vụ khủng bố, đa phần do chính Washington, hoặc các cá nhân, tổ chức trên lãnh thổ Mỹ thực hiện, khiến hơn 3.400 thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương.

Tin, ảnh: Lê Hà (TTXVN)
Oxfam: Lệnh cấm vận của Mỹ gây tổn hại tới lợi ích của người dân Cuba
Oxfam: Lệnh cấm vận của Mỹ gây tổn hại tới lợi ích của người dân Cuba

Oxfam, liên minh gồm 20 tổ chức từ thiện độc lập hoạt động trong lĩnh vực giảm nghèo toàn cầu, đã công bố báo cáo về tác động từ lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba, trong đó nhấn mạnh biện pháp này đang ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của các phụ nữ, thiếu niên và trẻ em gái tại đảo quốc Caribe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN