Chủ tịch Cuba mở tài khoản Twitter, ngay lập tức có 9.000 người theo dõi

Chỉ vài giờ sau khi mở tài khoản Twitter mới mang tên DiazCanelB và đăng tải dòng trạng thái đầu tiên, trang cá nhân của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã thu hút lượng theo dõi lên tới gần 9.000 người.

Chú thích ảnh
Người dân theo dõi dòng trạng thái trên tài khoản Twitter của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại thủ đô La Habana ngày 10/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong dòng trạng thái trên Twitter ngày 10/10, nhà lãnh đạo Cuba viết: "Chúng tôi đang có mặt tại nông trang #LaDemajagua, nơi ngập tràn cảm xúc yêu nước lớn lao nhất...".

Đây là chia sẻ của ông nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 150 năm sự kiện đánh dấu thời điểm bắt đầu phong trào đấu tranh giành độc lập của nhân dân Cuba chống lại ách đô hộ của thực dân Tây Ban Nha.     

Kế đến, Chủ tịch Díaz-Canel còn đăng tải một dòng tweet từ tỉnh Pinar del Rio, nơi lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn bão mạnh Michael.  

Nhật báo nhà nước Granma đánh giá sự hiện diện của nhà lãnh đạo Cuba trên mạng xã hội là một bước đi tích cực, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết với người dân Cuba, đặc biệt là cộng đồng người dân Cuba ở nước ngoài.  

Tại Mỹ Latinh, Twitter trở thành một phương tiện phổ biến đối với các nhà lãnh đạo và giới chính trị gia trong khu vực để qua đó họ có thể trực tiếp tương tác với các cử tri.

Ông Diaz-Canel, 58 tuổi, hồi tháng 4 năm nay đã nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhiệm kỳ 5 năm tới, kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro Raul Castro.

Minh Tâm (TTXVN)
Đến Mỹ lần đầu tiên, Chủ tịch Cuba khẳng định tiếp tục sự nghiệp cách mạng
Đến Mỹ lần đầu tiên, Chủ tịch Cuba khẳng định tiếp tục sự nghiệp cách mạng

Phát biểu ngày 26/9 tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 73, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel tuyên bố việc ông được bầu vào cương vị này đánh dấu một sự chuyển giao thế hệ, song ông sẽ tiếp tục sự nghiệp mà lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN