Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, NASA thở phào

Thông tin Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau khi dự luật chi tiêu tạm thời được thông qua có lẽ sẽ khiến các nhà khoa học NASA thở phào. Họ có thể tiếp tục công việc theo dõi các tiểu hành tinh có nguy cơ lao vào Trái Đất.

Ảnh minh họa: Gettyimages

Trước đó, trong chương trình của The Lead with Jake Tapper, hai phóng viên của kênh CNN cho rằng một tiểu hành tinh có thể đe dọa Trái Đất nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa. 

Phóng viên CNN Tom Foremen nhớ lại khoảng thời gian Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) không thể kiểm soát “các tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm ẩn” trong hơn 2 tuần. Khi đó, NASA sẽ không thể ngăn chặn một tiểu hành tinh nếu nó lao vào trái đất trong thời gian chính phủ đóng cửa.

“Quốc hội cấp tiền cho nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Mỹ. Năm 2013, chính phủ đóng cửa có nghĩa là các thí nghiệm bị đình trệ và mất dữ liệu. Cùng năm đó, hơn 2 tuần trong không gian, NASA đã ngừng giám sát các tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm ẩn”, phóng viên Tom Foremen nói.


Phóng viên Foreman và nhà báo Jake Tapper, người dẫn chương trình nổi tiếng của đài CNN đã thảo luận về vấn đề chi trả tiền lương và các khoản đầu tư của chính phủ bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động, từ đó sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế. 

“Không chỉ là các nhân viên chính phủ, nếu việc đóng cửa xảy ra, nó sẽ có ảnh hưởng thực sự nghiêm trọng đến nền kinh tế”, nhà báo Tapper nhấn mạnh.

Trong thời gian ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ, tất cả các dịch vụ không thiết yếu đều ngừng hoạt động.

Trần Minh/Báo Tin tức
Chính phủ Mỹ đóng cửa thực chất là do đâu?
Chính phủ Mỹ đóng cửa thực chất là do đâu?

Chính phủ Mỹ ngày 20/1 bị đóng cửa do Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ tại Quốc hội không thể nhất trí về một dự luật chi tiêu tạm thời. Những bất đồng về vấn đề nhập cư là nguyên nhân chính khiến hai bên không tìm ra giải pháp chung, song đó không phải là yếu tố duy nhất.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN