Chính phủ Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Với tỉ lệ 155 phiếu thuận trên 143 phiếu chống, Chính phủ Hy Lạp đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.


Thủ tướng Papandreou được các thành viên quốc hội chúc mừng sau khi giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sáng 22/6. Ảnh AFP-TTXVN.

Sáng 22/6, các nhà làm luật Hy Lạp đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng George Papandreou, trong trong bối cảnh chính phủ của ông Papandreou đang phải nỗ lực theo đuổi các cải cách quan trọng để có thể nhận được gói cứu trợ kinh tế mới.

Với kết quả trên, Thủ tướng Papandreou có thể tiếp tục theo đuổi những cải cách quan trọng theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế để đổi lấy gói cứu trợ mới.

Phát biểu trước quốc hội, Thủ tướng Papandreou nói: "Cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay là một hợp đồng với nhân dân Hy Lạp. Đó là nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó có thể tạo ra một đất nước Hy Lạp mới".

Trong tuyên bố đưa ra chỉ vài phút sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso ngày 22/6 gọi kết quả bỏ phiếu trên là "tin tốt lành đối với Hy Lạp và Liên minh Châu Âu", đồng thời đánh giá cao việc Quốc hội Hy Lạp đặt niềm tin vào chính phủ của Thủ tướng Papandreou.

Trong khi đó, khoảng 4000 người biểu tình đã tập trung bên ngoài tòa nhà Quốc hội để phản đối chính sách khắc khổ của chính phủ. Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã xảy ra khi một số người biểu tình ném chai lọ vào cảnh sát. Cảnh sát đã dùng đạn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình.

L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản