Cháy mỏ khí khiến 2 lính cứu hỏa bị thiệt mạng, khoảng 8.000 người phải sơ tán

Ngày 10/6, giới chức Ấn Độ cho biết một vụ cháy dữ dội xảy ra tại một mỏ khí tự nhiên ở Đông Bắc nước này khiến 2 lính cứu hỏa thiệt mạng và khoảng 8.000 người phải sơ tán.

Giếng khoan tại mỏ khí tự nhiên ở khu vực Baghjan, cách thủ phủ Gauhati của bang Assam 550 km, đã bốc cháy kèm theo nhiều tiếng nổ trong ngày 9/6. Thi thể 2 lính cứu hỏa mất tích được tìm thấy một ngày sau đó. Đến ngày 10/6, ngọn lửa bốc cao gần 15 mét hơn 36 giờ đồng hồ sau khi bùng phát. 

Người phát ngôn của Công ty quốc doanh Dầu khí Ấn Độ, đơn vị vận hành mỏ khí tự nhiên trên cho biết các công nhân đang nỗ lực bít giếng khoan kể từ khi khí tự nhiên bắt đầu rò rỉ cách đây gần 2 tuần.

Từ ngày 28/5 vừa qua, công ty bắt đầu sơ tán người dân sống ở khu vực gần giếng. Lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy ở phạm vi quanh giếng khoan, song lửa lại lan ra chủ yếu do khí tự nhiên ngưng tụ ở khu vực này. 

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Năm người thiệt mạng do hỏa hoạn tại một bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19
Năm người thiệt mạng do hỏa hoạn tại một bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Giới chức Bangladesh cho biết, 5 người đã thiệt mạng tại một bệnh viện tuyến đầu của Bangladesh sau khi xảy ra hỏa hoạn ở khu vực cách ly tạm thời điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thuộc bệnh viện này tối 27/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN