Cháy kiệt tác kiến trúc thế giới tại Scotland

Hỏa hoạn vừa xảy ra tại Trường Nghệ thuật Glasgow ở thành phố Glasgow, thuộc xứ Scotland của Vương quốc Anh, đêm 15/6. Đây là một trong các trường nghệ thuật hàng đầu thế giới và là một công trình kiến trúc lịch sử của Scotland.

Lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa tại Trường Nghệ thuật Glasgow. Ảnh: Getty

Lửa và khói bốc lên từ tòa nhà đang trong quá trình đại tu. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vào khoảng 23h20 theo giờ địa phương (tức 6h20 sáng 16/6 theo giờ Việt Nam).

Theo Tổ hợp truyền thông Anh BBC, đại diện Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland, ông Iain Bushell cho biết các nỗ lực khống chế ngọn lửa dự kiến sẽ phải kéo dài. Ông cũng khẳng định lực lượng cứu hỏa đang đối diện với một vụ cháy cực kỳ phức tạp. May mắn không có thương vong trong vụ hỏa hoạn này.  

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết cư dân địa phương đã được sơ tán khỏi nhà, trong khi từ trung tâm thành phố Glasgow có thể nhìn thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội.     

Hồi tháng 5/2014, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi trường trên khiến công trình lịch sử do kiến trúc sư nổi tiếng Charles Rennie Mackintosh thiết kế bị hư hại.


Charles Rennie Mackintosh (1868-1928) sinh ra tại Glasgow. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tòa nhà nói trên năm 1897. Phải mất khoảng 10 năm tòa nhà mới được xây xong và hiện tại đây là một địa điểm danh lam thắng cảnh ở Glasgow.

TTXVN/Báo Tin tức
Người Việt bị thiệt hại nặng trong vụ cháy Trung tâm thương mại ở Kazan (Nga)
Người Việt bị thiệt hại nặng trong vụ cháy Trung tâm thương mại ở Kazan (Nga)

Hội người Việt tại thành phố Kazan, Liên bang Nga cho biết tổng số hàng hóa của bà con người Việt Nam bị thiệt hại trong vụ cháy Trung tâm thương mại có thể lên tới 31 triệu rúp (khoảng 0,5 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN