Cảnh sát Mỹ căng sức tập luyện đẩy lùi người di cư vượt biên trái phép

Hàng chục sĩ quan Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) với đầy đủ “đồ nghề” chống bạo động đã diễn tập diễu binh và ném đạn hơi cay giả giữa những tiếng nổ chát chúa, khói mù mịt. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát bảo vệ biên giới Mỹ diễn tập trong khói mù mịt. Ảnh chụp màn hình

Hãng RT đưa tin, buổi diễn tập, tổ chức hôm 1/12, nhằm giúp lực lượng chức năng sẵn sàng đẩy lui người nhập cư trái phép đang tìm cách vượt biên Mỹ. 

Giao thông tại cửa khẩu Otay Mesa đã bị ngưng trệ trong khoảng 10 phút khiến du khách muốn qua biên giới phải xếp hàng dài chờ đợi. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Đại diện CBP cho biết chương trình diễn tập quy mô lớn là “cấp thiết. Hôm 22/11, tại cửa khẩu San Ysidro cũng diễn ra một cuộc diễn tập sẵn sàng chống người nhập cư trái phép. 

Một tuần trước, cảnh sát biên giới Mỹ đã sử dụng đạn hơi cay để xua đuổi hàng trăm người nhập cư cố tình trèo rào và phá tường biên giới ở San Ysido để vào California. 

Gần 8.000 người di cư Trung Mỹ hiện có mặt đường biên giới Mexico – Mỹ, gây tình trạng hỗn loạn tại thành phố Tijuana của Mexico trong lúc họ chờ đợi chính quyền Mỹ xét duyệt đơn tị nạn. 

Đoàn người nhập cư khổng lồ đã khiến giới chức Mỹ và Mexico phải tăng cường an ninh dọc biên giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu triển khai hơn 5.000 binh sĩ và cam kết sử dụng vũ khí để ngăn chặn người vượt biên trái phép. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Công nghệ màn hình gập của Samsung bị đánh cắp, bán cho Trung Quốc
Công nghệ màn hình gập của Samsung bị đánh cắp, bán cho Trung Quốc

Ra mắt chưa lâu, công nghệ điện thoại màn hình gập mới nhất của hãng Samsung (Hàn Quốc) đã bị đánh cắp và bán cho hai công ty Trung Quốc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN