Đụng độ dữ dội khi quân tiếp viện Syria tràn vào Idlib

Các vụ đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa Quân đội Syria Arab (SAA) và phiến quân Tahrir Al-Sham tại vùng ngoại ô phía nam tỉnh Idlib sáng 2/12.

Chú thích ảnh
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đi qua khu vực tỉnh Idlib, tây bắc Syria hồi tháng 2. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Al Masdar đưa tin, bằng rocket và đạn pháo, phiến quân đã liên tiếp tấn công các binh đoàn SAA đang đóng quân dọc theo trục đường liên tỉnh Idlib – Hama. 

Để phản đòn, SAA đã phóng một loạt tên lửa đất đối đất nhắm vào các vị trí của Tahrir Al-Sham ở Al-Taman’ah, Khuwayn và Sukayk. Tiếp đến, lực lượng chính phủ mở rộng tấn công sang phía bắc tỉnh Hama, nã pháo hướng về ngôi làng Al-Latamnah – thành trì của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza. 

Bất chấp các nỗ lực của Thỏa thuận Sochi nhằm chấm dứt các hoạt động thù địch, giao tranh giữa SAA và các nhóm khủng bố vẫn diễn ra hàng ngày tại vùng tây bắc Syria. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí tổ chức một cuộc đàm phán về tình hình ở Idlib trong tương lai gần. Theo thỏa thuận đạt được hồi tháng 9, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga nhất trí thiết lập một khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của khủng bố và phiến quân ở Syria. 

Các lực lượng chống đối cực đoan được yêu cầu phải rời khỏi khu phi quân sự này trước hạn chót vào giữa tháng 10, trong khi các vũ khí hạng nặng phải rút khỏi đây trước ngày 10/10. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh chủ chốt của Taliban ở Afghanistan
Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh chủ chốt của Taliban ở Afghanistan

Giới chức Afghanistan ngày 2/12 thông báo một thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Taliban, Abdul Manan, đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích của Mỹ tại tỉnh Helmand miền Nam nước này hôm 1/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN