Canada cam kết chi 330 triệu CAD cho cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới

Ngày 2/6, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, kiêm Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới của Canada Maryam Monsef thông báo chính phủ nước này cam kết chi 330 triệu CAD hỗ trợ cho cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới tại Canada và nước ngoài. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, kiêm Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới của Canada Maryam Monsef. Ảnh: cbc.ca

Trong 330 triệu CAD mà Chính phủ Canada cam kết, 300 triệu CAD sẽ được chuyển cho quỹ Equality Fund để tài trợ cho các tổ chức hoạt động vì quyền của phụ nữ tại các nước đang phát triển. Theo bà Monsef, quỹ này và một số tổ chức quốc tế đang có kế hoạch huy động trên 1 tỷ CAD trong 15 năm tới để giúp nâng cao quyền cho phụ nữ trên toàn cầu. Hiện Equality Fund đã huy động được hơn 100 triệu CAD. 

Được ban hành năm 2017, chính sách hỗ trợ bình quyền cho phụ nữ của Canada đã đưa nước này trở thành nhà tài trợ hàng đầu trên quy mô toàn cầu đối với các tổ chức hoạt động vì quyền của phụ nữ và bình đẳng giới.

Hương Giang (TTXVN)
Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị Phụ nữ LHQ để tiến tới bình đẳng giới
Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị Phụ nữ LHQ để tiến tới bình đẳng giới

Việt Nam sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về an sinh xã hội, ưu tiên vấn đề cải cách bảo hiểm xã hội, học tập suốt đời cho phụ nữ và trẻ em gái, tạo việc làm đối với phụ nữ cao tuổi và phụ nữ di cư để đạt được mục tiêu bình đẳng giới đã đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN