Campuchia cải tổ nội các sâu rộng

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư đến Quốc hội nước này thông báo việc điều chuyển công tác và cho thôi giữ chức vụ của một số Bộ trưởng và Bộ trưởng Cao cấp trong chính phủ.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: THX/TTXVN

Theo báo "Bưu điện Phnom Penh" ngày 18/3, đây được xem là một phần trong mục tiêu mang lại diện mạo mới trong cuộc “cải tổ nội các” của Thủ tướng Hun Sen. Các Bộ Trưởng có sự hoán đổi và bổ nhiệm mới gồm 8 người, bao gồm ông Prak Sok Khun, Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông sẽ được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế thay cho ông Hor Nam Hong thôi giữ chức vụ.

Ông Uon Pon Muni Roth được bổ nhiệm chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính; ông Sun Chanthon Vộ trưởng Thương mại sẽ giữ chức Bộ trưởng Cao cấp và Bộ trưởng Giao thông thay ông Tram Ivtik. Còn ông Chea Sophara sẽ chuyển từ Bộ trưởng Cao cấp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sang giữ chức Bộ trưởng Quản lý Đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng thay cho ông Im Chhun Lim thôi giữ chức vụ.

Ông Him Chhem được sẽ nhậm chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng Văn hóa và Tôn giáo thay cho ông Min Khin. Bộ trưởng Nông Lâm và Ngư nghiệp Veng Sakhon sẽ nhậm chức Bộ trưởng Giáo dục thay ông Ouk Rabun; ông Ouk Rabun sẽ làm Bộ trưởng Phát triển Nông thôn thay ông So Pheara. Ông Pan Sosak - Quốc vụ khanh phụ trách thương mại được bổ nhiệm làm Bộ trưởng thay ông Sun Chanthon. Ông Tram Ivtik là Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông.

Cùng nội dung bức thư trên, 3 Bộ trưởng cũng xin được mãn nhiệm chức vụ là Phó Thủ tướng thường trực Keat Chhun; Phó Thủ tướng Hor Nam Hong thôi giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế. Ông Im Chhun Lim thôi giữ chức Bộ trưởng Quản lý Đất đai, Quy hoạch và Xây dựng.

Ngoài ra, còn có sự bổ nhiệm thêm 12 vị trí thư ký; trong đó có 10 người đến từ các cơ quan, bộ ngành khác và 2 người đến từ Văn phòng nội các.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản