Các đền thờ Hồi giáo ở Christchurch lại bị đe dọa tấn công

Cảnh sát New Zealand ngày 4/3 cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng đe dọa tấn công các đền thờ Hồi giáo là nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu 2 năm trước đây.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra gần hiện trường vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand ngày 21/3/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo cảnh sát, 2 đối tượng trên bị bắt sau khi đăng tải trên mạng nội dung đe dọa tấn công đền Al Noor và Trung tâm Hồi giáo Linwood ở thành phố Christchurch. Đây là những địa điểm năm 2019 xảy ra vụ tấn công đẫm máu nhất ở New Zealand. Không có thông tin về nội dung đe dọa cũng như danh tính các đối tượng bị bắt. Chưa có cáo buộc nào được đưa ra.

Cảnh sát trưởng quận Canterbury, Jhon Price nhấn mạnh "không tha thứ bất kỳ thông điệp thù hận nào hoặc người nào muốn gây tổn hại trong cộng đồng của chúng ta". 

New Zealand đang tăng cường cảnh giác trước ngày 15/3. Vào ngày này cách đây 2 năm, đối tượng Brenton Tarant người Australia đã xả súng vào các tín đồ tại 2 đền thờ ở Christchurch, giết hại 51 người và làm nhiều người bị thương. Kẻ tấn công phát trực tiếp các vụ tấn công này trên Facebook trước khi bị bắt giữ.  

Tháng 8/2020, Tarrant bị kết án tù chung thân. Đây là án tù chung thân đầu tiên ở New Zealand.

Thúc Anh (TTXVN)
New Zeland xác định thủ phạm vụ xả súng tại Christchurch là phần tử khủng bố
New Zeland xác định thủ phạm vụ xả súng tại Christchurch là phần tử khủng bố

Ngày 1/9, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết thủ phạm vụ xả súng tại thành phố Christchurch của nước này hồi tháng 3/2019 đã bị xác định là một phần tử khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN