Brazil điều tra đe dọa đánh bom trước lễ nhậm chức của Tổng thống

Ngày 27/12, giới chức an ninh Brazil cho biết cảnh sát tại thủ đô Brasilia đang điều tra về mối đe dọa đánh bom ở khu vực gần khách sạn nơi Tổng thống đắc cử Luiz Inacio Lula da Silva lưu trú trước lễ nhậm chức vào ngày 1/1/2023.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Brazil tại Sao Paulo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Lực lượng chức năng đã phát hiện một ba lô khả nghi gần khách sạn nơi Tổng thống đắc cử Lula da Silva lưu trú. Một đội gỡ bom mìn đã được cử đến hiện trường để phòng ngừa rủi ro.

Cuối tuần trước, cảnh sát Brazil thông báo đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi gài chất nổ trong một xe chở nhiên liệu ở gần sân bay Brasilia với ý đồ gây náo loạn trước buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Lula da Silva. Đối tượng George Washington de Oliveira Sousa thừa nhận đã cùng một số đối tượng ủng hộ phe cực hữu ở Brazil âm mưu đặt ít nhất 2 thiết bị nổ tại các vị trí quan trọng để cản trở buổi lễ tuyên thệ của ông Lula da Silva.

Nhiều tuần qua, những người ủng hộ Tổng thống đắc cử Lula da Silva đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ xảy ra bạo loạn trong ngày chính trị gia cánh tả này chính thức nhậm chức. Ngày 27/12, ông Flavio Dino - quan chức sẽ nắm giữ cương vị Bộ trưởng An ninh trong chính phủ mới của Brazil, tuyên bố toàn bộ lực lượng cảnh sát tại thủ đô Brasilia sẽ được huy động để đảm bảo sự kiện này diễn ra “an toàn” và “hòa bình”.

Ông Lula, 77 tuổi, từng giữ chức Tổng thống Brazil từ năm 2003-2010, sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ 3 sau buổi lễ tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô Brasilia vào ngày 1/1/2023.

Phan An ( TTXVN)
Brazil: Âm mưu đánh bom trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Lula da Silva
Brazil: Âm mưu đánh bom trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Lula da Silva

Cảnh sát Brazil thông báo bắt giữ một người đàn ông tình nghi gài chất nổ trong một xe chở nhiên liệu gần sân bay Brasilia với ý đồ gây náo loạn trước buổi tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Luiz Inacio Lula da Silva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN