Binh sĩ Trung Quốc ăn bánh trung thu ở biên giới, trấn an người dân đừng lo lắng

Quân đội Trung Quốc đã tung đoạn video tuyên truyền trong đó binh sĩ cùng chia sẻ bánh trung thu ở khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ và nói rằng người dân không cần lo lắng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong đoạn video. Ảnh: SCMP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết đoạn video này được công bố ngày 1/10 trên trang mạng xã hội Weibo chính thức của quân đội Trung Quốc. Trong video, binh sĩ Trung Quốc cầm quốc kỳ, hô lớn: “Chúng tôi ở đây để bảo vệ biên giới! Gửi lời tới quốc gia và người dân, xin đừng lo lắng!”.

Đoạn clip được quay tại tỉnh Ngari thuộc khu tự trị Tây Tạng. Theo đoạn video tuyên truyền, một nhóm nhỏ binh sĩ đã hoàn thành tuần tra quãng đường trên 100km ở địa điểm cách mặt nước biển 5,4km. Nơi các binh sĩ này đóng quân có tên Sarang, nằm ở biên giới với Ấn Độ. Sau khi hoàn thành công việc tuần tra, các binh sĩ cùng chia nhau bánh trung thu.

Đây là một trong những video tuyên truyền mới nhất quân đội Trung Quốc tung ra kể từ kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng” bắt đầu. Quân đội Trung Quốc ở khu vực Tây Tạng còn đăng video huấn luyện với xe tăng, xe thiết giáp lên Weibo.

Ngày 15/6, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ tại thung lũng Galwan ở vùng Ladakh khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đổ trách nhiệm cho nhau trong cuộc xung đột này. Trung Quốc và Ấn Độ có đường biên giới chung dài 3.862km. Cả hai bên đều cáo buộc nhau từng xâm phạm lãnh thổ.

Kể từ đó đến nay, khu vực biên giới Trung Quốc-Ấn Độ luôn được để mắt, đặc biệt khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 3/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự khai trương đường hầm qua núi tại bang Himachal Pradesh. Đường hầm này chỉ cách Sarang-nơi binh sĩ Trung Quốc đồn trú- khoảng 150km.

Tại sự kiện, Thủ tướng Modi nêu rõ: “Điều quan trọng nhất với chúng ta là bảo vệ đất nước”. Nhà lãnh đạo Ấn Độ cho rằng việc Ấn Độ tăng cường xây đường, cầu tại khu vực biên giới là tạo lợi ích cho cả người dân và lực lượng vũ trang.

Cùng ngày 3/10, Ấn Độ đã phóng thử tên lửa Shaurya. Vào cuối tháng 9, nước này cũng thử nghiệm tên lửa siêu thanh BrahMos.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc, Ấn Độ tăng mạnh lượng quân nhu ra biên giới trước mùa Đông
Trung Quốc, Ấn Độ tăng mạnh lượng quân nhu ra biên giới trước mùa Đông

Khi mùa đông khắc nghiệt đến gần, Trung Quốc và Ấn Độ đều đẩy mạnh gửi quân nhu đến khu vực biên giới vốn xảy ra nhiều mâu thuẫn trong thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN