Bỉ buộc tội thêm hai nghi can tiếp tay khủng bố Brussels

Công tố viên liên bang Bỉ đã cáo buộc thêm hai đối tượng dính líu tới việc thuê một căn hộ được sử dụng làm nơi lên kế hoạch tấn công khủng bố Brussels hôm 22/3.

Cảnh sát Bỉ làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét ở Brussels ngày 8/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 12/4, các công tố viên liên bang Bỉ đã cáo buộc thêm hai đối tượng các tội danh khủng bố do nghi ngờ họ dính líu tới việc thuê một căn hộ được sử dụng làm nơi lên kế hoạch cho loạt vụ tấn công khủng bố thủ đô Brussels hôm 22/3 vừa qua, khiến 32 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Các công tố viên Bỉ đã công bố danh tính của hai đối tượng trên là Smail F. sinh năm 1984 và Ibrahim F., sinh năm 1988. Cả hai đều bị buộc tội tham gia tổ chức khủng bố, giết người với động cơ khủng bố và âm mưu giết người bằng hành động khủng bố, với vai trò tòng phạm. Luật pháp Bỉ quy định các đối tượng trên sẽ bị đưa ra tòa sau 24 giờ.

Cảnh sát Bỉ hôm 9/4 vừa qua cũng đã tiến hành vây ráp một căn hộ khả nghi tại quận Etterbeek, ở trung tâm thủ đô Brussels, song không phát hiện được vũ khí hay chất nổ nào.


Trước đó một ngày, giới chức Bỉ đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi, trong đó có Mohamed Abrini - đối tượng mà các nhà điều tra cho rằng đã đặt một qua bom tại sân bay Zaventem, và Osama Krayem - kẻ bị tình nghi tiếp tay mua các túi sách mà các đối tượng đánh bom đã sử dụng trong vụ tấn công nói trên. Ngoài ra, Abrini còn là đối tượng bị Pháp truy nã do có dính líu đến các vụ khủng bố đẫm máu ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Tên này cũng bị cáo buộc các tội tham gia tổ chức khủng bố, giết người với động cơ khủng bố và âm mưu giết người bằng hành động khủng bố.

TTXVN/Tin Tức
Nhóm khủng bố Brussels từng nhắm trước Paris
Nhóm khủng bố Brussels từng nhắm trước Paris

Nhóm khủng bố gây ra các vụ đánh bom ở thủ đô Brussels vào sáng ngày 22/3 vừa qua ban đầu có kế hoạch tiến hành vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN