Bé gái 3 tuổi được cứu sống sau 65 giờ bị vùi lấp trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Gần 3 ngày sau trận động đất có độ lớn 7,0 khiến hàng chục người chết tại Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng cứu hộ đã cứu được một em bé 3 tuổi bị kẹt lại trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập.

Chú thích ảnh
bé gái 3 tuổi được cứu sống sau gần 3 ngày bị vùi lấp trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: The Sun

Kênh CNN (Mỹ) dẫn nguồn hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin hôm 2/11, một bé gái 3 tuổi đã được cứu sống từ một tòa nhà chung cư bị đổ sập tại thành phố Izmir, tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, sau trận động đất có độ lớn 7 hôm 30/10.

Theo các nhà chức trách, bé gái được xác định là Elif Perincek, 3 tuổi, đã được giải cứu thành công vào sáng 2/11, hơn 65 giờ sau khi trận động đất kinh hoàng xảy ra. Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy bé gái Elif đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và các nhân viên cứu hộ dùng cáng thương đưa em ra xe cấp cứu.

Chú thích ảnh
Elif vừa được kéo ra khỏi đống đổ nát

  

Chú thích ảnh
Các nhân viên cứu hộ dùng cáng thương đưa em ra xe cấp cứu

  

Chú thích ảnh
Hiện trường đống đổ nát

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết mẹ cùng hai chị gái và anh trai của Perincek đã được giải cứu trước đó, nhưng một trong những đứa trẻ đã qua đời.

Tin tức về cuộc giải cứu được công bố chỉ vài giờ sau khi một đứa trẻ khác được tìm thấy còn sống dưới đống đổ nát và được các đội cứu hộ giải cứu an toàn. Cơ quan Xử lý Thảm họa và Khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết, Idil Sirin, 14 tuổi, cũng đã được giải cứu sau hơn 58 giờ bị mắc kẹt dưới một tòa nhà bị sập.

Trận động đất được Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ xác định có độ lớn 7,0 - xảy ra tại biển Aegean hôm 30/10, làm rung chuyển nhiều khu vực tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ - đã khiến hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương.

Theo Thị trưởng Izmir Tunc Soyer, có tổng cộng 20 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng ở Izmir, phần lớn trong số đó thuộc quận Bayrakli.

Video: Giải cứu bé gái 3 tuổi sau 65 giờ bị vùi lấp trong trận động đất (Nguồn: The Sun):

Hải Vân/Báo Tin tức
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 69 người
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 69 người

Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, đã lên tới 69 người trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang mất dần hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều người may mắn còn sống sót dưới các đống đổ nát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN