Báo Pháp đánh giá cao Ngoại trưởng H.Clinton

Tuần san "L’Express" của Pháp số ra ngày 15/7 nhận định trên cương vị ngoại trưởng cường quốc số một thế giới, nữ chính khách Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, đã chứng tỏ mình là một lựa chọn đúng đắn của chính quyền Barack Obama.

 

Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton được báo Pháp đánh giá cao. Nguồn: Internet

 

Theo tờ báo trên, sau khi đắc cử Tổng thống năm 2008, ông Obama đã quyết định bổ nhiệm bà H.Clinton làm ngoại trưởng Mỹ do ông muốn dựa vào uy tín trên thế giới của bà để thực hiện chính sách ngoại giao mới của Washington nhấn vào khái niệm "quyền lực mềm" để cải thiện hình ảnh của nước Mỹ trong con mắt thế giới. Hơn ba năm trên cương vị này, Ngoại trưởng H.Clinton, vốn được mệnh danh là "người đàn bà được ái mộ nhất nước Mỹ" này, nữ chính khách năng động đã tới khoảng 100 nước với tổng quãng đường lên tới 2 triệu km.

 

"L’Express" dẫn đánh giá của một quan chức ngoại giao Mỹ khẳng định ngoài việc triển khai các chính sách đối ngoại mới của Nhà Trắng, Ngoại trưởng H.Clinton còn tích cực phối hợp giữa các kênh quan hệ mới như với công chúng và các tổ chức phi chính phủ, kiên trì đấu tranh cho các vấn đề xã hội như phát triển bền vững hay quyền phụ nữ.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản