Báo Mỹ nhận định khả quan về triển vọng kinh tế của Việt Nam

"Nhật báo Phố Wall" (The Wall Street Journal) của Mỹ mới đây nhận định các quốc gia được coi là thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, có thể trở thành những con hổ kinh tế mới trong tương lai gần.

Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong vòng 20 năm qua. Năm 2011, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế khoảng 6% và đến 2013, sẽ đạt mức 7,2%. Theo các chuyên gia, Việt Nam có tiềm năng để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới.

Nhóm thị trường mới nổi gồm Côlômbia, Inđônêxia, Việt Nam, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi được "Nhật báo Phố Uôn" cho là có lợi thế đông dân và dân số trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc những quốc gia này sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu tiêu dùng nội địa tăng cao.

Ngoài, ra nhóm này còn là các nền kinh tế đa dạng và có tốc độ phát triển nhanh. Nhóm 6 nước trên được kỳ vọng là thế hệ tiếp theo của nhóm các nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh gồm Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng Việt Nam hiện đang đối mặt với một số rào cản như chưa được nhiều nước công nhận là nền kinh tế thị trường đầy đủ và tỷ lệ lạm phát vẫn khá cao.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản