Ban tổ chức siết chặt quy định tranh luận sau màn 'so găng' đầu tiên giữa hai ứng viên Trump-Biden

Ủy ban Tranh luận Tổng thống cho biết cơ quan này sẽ bổ sung “công cụ mới để giữ trật tự” tại các vòng tranh luận tới sau khi Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vừa trải qua vòng "so găng đầu tiên" được đánh giá là "mất kiểm soát" hôm 29/9.

Chú thích ảnh
 Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio ngày 30/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại cuộc đối mặt tối ngày 29/9 ở Clevaland, bang Ohio, ông Trump thường xuyên ngắt lời đối thủ, khiến ông Biden nhiều lần lâm vào tình thế không thể nói hết câu. Người điều phối Chris Wallace đến từ kênh truyền hình Fox News một số lần đã phải yêu cầu ông Trump để ứng cử viên đảng Dân chủ nói hết. 

Theo hãng tin AP, Ủy ban Tranh luận Tổng thống là một tổ chức phi đảng phái, chuyên tổ chức các vòng tranh luận trong khuôn khổ bầu cử Tổng thống Mỹ kể từ năm 1988. Trong tuyên bố của mình, ủy ban này cho biết sẽ bổ sung các qui định mới đối với thể thức tranh luận hiện hành nhằm bảo đảm việc thảo luận các chủ đề diễn ra trong trật tự.

Những công cụ mới này dự kiến sẽ được áp dụng trong những vòng tranh luận còn lại. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Nhận định sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Joe Biden
Nhận định sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Joe Biden

Ngay sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump và Cựu Phó tổng thống Joe Biden, VNews đã có cuộc trao đổi với nhà báo Trần Thanh Tuấn, chuyên gia bình luận quốc tế tới từ Báo Tin Tức (TTXVN).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN